Pro_misunderstanding_1

Nhiều người học tiếng Anh thường ít quan tâm đến phát âm của họ. Tệ hại hơn, một vài trong số họ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc học phát âm chuẩn. Họ nghĩ rằng phát âm thì không quan trọng bằng văn phạm hay từ vựng.  Thực sự, theo tôi nghĩ, học phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng. Nhiều trường hợp hiểu nhầm nhau trong giao tiếp là do phát âm sai từ hoặc ngữ điệu không đúng.

Hơn nữa, học phát âm chuẩn có thể làm gia tăng giá trị cho những ai làm chủ nó. Bạn vẫn chưa tin ư? Theo bạn thì điều gì làm cho người ta ngạc nhiên về tiếng Anh của bạn khi họ nghe bạn nói?

  • Ngữ pháp của bạn?
  • Từ vựng?
  • Hay phát âm chuẩn?

Câu trả lời là chất lượng của phát âm. Chính phát âm của bạn tạo ấn tượng ban đầu cho người nghe.

pronunciation

Văn phạm tốt và vốn từ vựng rộng thường là điều mà họ quan tâm sau đó. Hơn nữa, phát âm tốt có thể giúp bạn tự tin hơn khi bạn nói chuyện trước đám đông. Do đó, chúng ta không nên đánh giá thấp phát âm. Nó phải là ưu tiên hàng đầu khi bạn học tiếng Anh. Ít nhất thì người học tiếng Anh nên dành thời gian phát âm tương đương với thời gian dành cho văn phạm và từ vựng. Điều này cần được bắt đầu ngay khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nếu bạn không muốn sau này vất vả phát âm lại những từ cơ bản.

Nhiều người xem video, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh để rèn kỹ năng này. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là: Làm sao để có thể định hướng, hoặc biết chính xác cách nói, phát âm của người Mỹ?

  • Về mặt phát âm các phụ âm và nguyên âm, tiếng Anh và tiếng Việt có rất nhiều điểm thoạt nhìn là giồng nhau nhưng thực sự rất khác nhau, cực kỳ khác nhau
  • Chúng ta sẽ vô tình mang hết các quy tắc phát âm (Speech Ruler) của tiếng Việt sang tiếng Anh.
  • Chúng ta sẽ không chú ý đến các quy tắc phát âm của người bản xứ (hầu như chẳng có ai dạy chúng ta cái này cả)

pronumciation workshop

Tips and Tricks

Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của Paul S. Gruber, bạn có thể biết được cách phát âm tiếng Anh tốt hơn bằng cách thay đổi khẩu hình miệng.

izTUT.com xin chia sẻ bộ giáo trình _American Accent Video Training Program gồm 15 bài có sub Việt2 cuốn sách kèm theo, được cung cấp bởi Pronunciationworkshop.

Với cách học phát âm chuẩn tiếng anh hiệu quả của American Accent Video Training Program bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp tiếng anh.

Bộ giáo trình học phát âm chuẩn này sẽ giúp bạn:

  • Bạn sẽ được học các quy tắc phát âm của người MỸ rất chi tiết và khoa học đối với người nước ngoài. Cái này mình nghĩ không phải giáo viên bản xứ ở các trung tâm tiếng Anh cao cấp nào cũng có thể dạy cho bạn những điều này được
  • Các quy tắc phát âm thêm ED ở quá khứ
  • Phần số nhiều và chia động từ ngôi thứ 3 số ít thêm s (hay es) được giải thích cách phát âm cực kỳ rõ ràng khoa học tại đây.
  • Và nhiều quy tắc phát âm khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tới khi học tiếng anh

Xem xong bạn sẽ thấy cực kỳ hứng thú với những gì bài giảng đem lại. Các bạn nên luyện tập thường xuyên để kết quả đc tốt. Do chuơng trình đc bảo mật rất tốt nên việc chuyển từ CD gốc sang file wmv rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian lẫn công sức. Và thread này là một thread rất hot bên UDS, cả gần 50 trang. Và hôm nay thì các sesson đã được chuyển thành file video, upload lên toàn bộ đủ 15 sesson.

Link download trọn bộ American Accent Video Training Program sub Viet

Thời gian là không chờ đợi ai, đừng chần chờ nữa ^_^

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *